Rau húng quế VinEco

In stock
3.800₫ 4.000₫
Rau húng quế VinEco Húng quế là một loài rau thơm đa niên thuộc họ Hoa môi. Cây cao chừng 0,3m, lá rậm, xanh thẫm, mùi vị nồng. Húng quế ở Việt Nam thuộc loài húng phổ biến vùng Đông Nam Á. Húng quế Việt Nam có mùi dịu nhẹ hơn húng quế ở châu Âu, thoảng hương vị quế. Lá và ngọn non húng quế được sử dụng như một loại rau thơm ăn kèm trong nhiền món ăn. Nghêu hấp lá...

Rau húng quế VinEco

Húng quế là một loài rau thơm đa niên thuộc họ Hoa môi. Cây cao chừng 0,3m, lá rậm, xanh thẫm, mùi vị nồng. Húng quế ở Việt Nam thuộc loài húng phổ biến vùng Đông Nam Á. Húng quế Việt Nam có mùi dịu nhẹ hơn húng quế ở châu Âu, thoảng hương vị quế. Lá và ngọn non húng quế được sử dụng như một loại rau thơm ăn kèm trong nhiền món ăn.

Nghêu hấp lá húng quế​

Rau húng quế VinEco được trồng theo quy trình đạt tiêu chuẩn VietGAP tại các nông trại lớn và được chăm sóc tỉ mỉ để thu được những sản phẩm chất lượng nhất. Sản phẩm không chứa các hóa chất, chất kích thích tăng trưởng gây hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.


VietGAP là cụm từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices, có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi. Tiêu chuẩn VietGAP dựa trên 4 yếu tố cơ bản sau:

  • Đảm bảo an toàn thực phẩm
  • Bảo vệ môi trường
  • Bảo đảm sức khỏe cho người lao động và phúc lợi xã hội 
  • Bảo đảm chất lượng sản phẩm

Hệ thống nhà kính VinEco

Các sản phẩm rau củ do VinEco phân phối đều đạt tiêu chuẩn VietGAP được gieo trồng trên các nông trường của VinEco tại Tam Đảo, Củ Chi và Long Thành... sử dụng công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa trên cánh đồng mẫu lớn của Nhật Bản - quốc gia hàng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn các sản phẩm rau củ quả VinEco trong mỗi bữa ăn của gia đình mình, giúp bữa ăn trở nên ngon miệng và giàu dinh dưỡng hơn.


Một số bài thuốc dân gian từ húng quế

Theo Đông y, húng quế vị cay, nóng, thơm dịu. Có tác dụng làm ra mồ hôi, giảm đau, lợi tiểu, lương huyết. Dùng làm thuốc trị viêm họng, cảm cúm, dị ứng. Cho húng quế vào món ăn hàng ngày giúp tiêu hoá tốt, rau quế rất hiệu quả trong việc trị chứng khó tiêu, buồn nôn, rối loạn dạ dày, tiêu chảy và chứng đầy hơi. Rau húng quế có tác dụng giảm bớt lượng gas trong dạ dày và ruột vì thế rất tốt cho hệ tiêu hoá. Húng quế còn là một nguồn cung cấp sắt, canxi, kali, vitamin C và K. Nó cũng là một nguồn chất xơ rất có lợi trong chế độ ăn uống.

Ngoài việc là một loại rau gia vị được sử dụng phổ biến, húng quế còn mang tới công dụng không ngờ cho sức khỏe.

  • Chữa đau đầu, ho, viêm họng, bồn chồn, đau đầu chóng mặt: lá và hoa khô hãm như chè, ngày uống 2 – 3 chén. 
  • Tăng tiết sữa ở các bà mẹ mới đẻ thiếu sữa: 10g lá sắc với 1.000ml nước, làm nước uống hằng ngày. Hoặc sắc đặc lá húng quế súc miệng chữa đau răng. 
  • Rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, tiêu chảy: 15g cành lá tươi húng quế sắc uống. Phòng cảm cúm, đau nhức chân tay: hàng ngày ăn rau húng quế.
popup

Quantity:

Total: